Dầu thô Hoa Kỳ và USDCAD đẩy dao động phạm vi được đồng bộ hóa trước CP Hoa Kỳ

Dầu thô của Hoa Kỳ và USDCAD đẩy dao động phạm vi được đồng bộ hóa trước CPI của Hoa Kỳ
Dầu thô của Hoa Kỳ và USDCAD đẩy dao động phạm vi được đồng bộ hóa trước CPI của Hoa Kỳ
Cả Đô la Mỹ và Đô la Canada đều dễ bị tổn thương khi giá dầu thô của Mỹ tăng. Vì cả hai quốc gia đều là nền kinh tế dẫn đầu về xuất khẩu dầu mỏ nên giá dầu thô là một động lực đáng kể đối với tỷ giá hối đoái tương ứng của họ.

USD/CAD đã bị đẩy xuống thấp hơn do sự bán tháo dầu thô của Hoa Kỳ. Điều này đã khiến cặp tiền này lấy lại khoản lỗ từ mức cao nhất trong hai ngày của tuần trước và hiện đang đứng ở mức thấp nhất trong một tuần là 1,3330 trên 1 USD. Tuy nhiên, thị trường vẫn thận trọng khi các nhà giao dịch theo dõi việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 1 vào đầu ngày thứ Ba.

CPI là thước đo lạm phát và nếu nó vượt qua kỳ vọng của thị trường, nó sẽ khiến đồng đô la tăng giá so với các loại tiền tệ khác. Nó cũng giúp đánh giá tiềm năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Nếu số liệu đọc thấp hơn kỳ vọng, đồng tiền sẽ bị đẩy xuống thấp hơn nữa so với các cặp khác.

CPI cơ bản đã hỗ trợ phần lớn cho việc mua vàng trong những tháng gần đây và Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cho tháng 1 vào thứ Ba sẽ mang lại sự yêu thích rất cần thiết cho những nhà đầu tư đang chờ đợi sự gia tăng chính thức của kim loại màu vàng yêu thích của họ. Mặc dù CPI hàng năm dự kiến sẽ tăng 6,2%, nhưng vẫn thấp hơn mức tăng 5,5% của tháng 12.

Điều này có thể mang lại cho những người đầu cơ giá vàng một số hy vọng rằng chu kỳ thắt chặt do Fed hỗ trợ vẫn chưa kết thúc, đặc biệt nếu thành phần dịch vụ ít dịch vụ năng lượng hơn trong CPI tạo ra mức tăng lớn trong tháng 1 – khoảng 0,7% hoặc 0,8%.

Khi nền kinh tế Hoa Kỳ chuyển sang một chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, điều quan trọng là các con số lạm phát sẽ tăng cao hơn và chúng được kỳ vọng sẽ làm như vậy trong năm nay. Đặc biệt, CPI cơ bản là thước đo tốt nhất cho dù điều đó đang xảy ra.

Các thương nhân cũng nên theo dõi dữ liệu CPI vì điều quan trọng là phải xem người tiêu dùng phản ứng thế nào với việc tăng giá. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cách các nhà sản xuất sẽ phản ứng với những thay đổi về giá. Nếu họ cảm thấy như bị quá tải và không đủ khả năng để tiếp tục mua hàng hóa, nhu cầu đối với sản phẩm của họ sẽ giảm, do đó có thể dẫn đến giá dầu giảm.

  • #