Giá vàng tăng trở lại khi Fed chuẩn bị hướng dẫn chuyển tiếp dựa trên kết quả

Giá vàng giảm trở lại sau khi Fed chuẩn bị hướng dẫn cho kỳ hạn – Như thế nào? Giá kim loại quý tăng trở lại từ mức thấp hàng tháng mới lên mức cao kỷ lục trước đó, sau biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng 7 cảnh báo về sự phục hồi kéo dài của lãi suất Hoa Kỳ.

Giá vàng tăng trở lại như thế nào? Một khả năng là FOMC muốn các nhà đầu tư quen với cách tiếp cận dựa trên kết quả để có hướng dẫn về phía trước. FOMC có thể sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất bằng hoặc gần mức hiện tại trong những tháng tới. Điều này sẽ mang lại một thời gian dài ổn định cho kim loại quý.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các quan chức của FOMC đã thường xuyên liên lạc với các tổ chức tài chính và các thành viên quan trọng khác của thị trường để thảo luận về những diễn biến gần đây về lãi suất. Ngoài ra, biên bản còn có một số phát biểu của những người tham gia. Ví dụ, Phó Chủ tịch FOMC Stanley Fischer tuyên bố, “FOMC cam kết giữ lãi suất quỹ liên bang gần mức lịch sử của nó.” Trong một ví dụ khác, Thống đốc FOMC Stanley Fischer tuyên bố, “ủy ban tiếp tục theo dõi các diễn biến kinh tế và tài chính trên khắp thế giới.” Ông cũng đề cập rằng ủy ban tiếp tục theo dõi chặt chẽ lạm phát, thất nghiệp, điều kiện tài chính, tỷ giá hối đoái và tin tức và dữ liệu kinh tế.

Tác động của những bình luận này đối với giá vàng là gì? Giá vàng có thể quay trở lại mức cao trước đó. Ví dụ, Fischer tuyên bố, “về mặt cân bằng, dữ liệu không chỉ ra rằng nền kinh tế hiện đang suy thoái hoặc trải qua sự trì trệ đáng kể.”

Trên cơ sở một đô la, đô la Mỹ đã tăng giá trị. Các tuyên bố của FOMC chỉ ra rằng, trong sáu tháng tới, FOMC dự kiến ​​đồng tiền của Hoa Kỳ sẽ giảm giá so với các đồng tiền chính khác và tăng giá so với đồng euro, đồng yên. Mặc dù ủy ban không cung cấp lý do cụ thể tại sao, nhưng điều này sẽ có tác động đẩy đồng đô la Mỹ cao hơn so với đồng euro và cả đồng yên.

Nếu giá vàng tăng trở lại, điều này có ý nghĩa gì đối với những nhà đầu tư đầu tư vào hợp đồng tương lai vàng? {Các nhà giao dịch GFS có thể kiếm lại số tiền họ đã đầu tư vào các hợp đồng tương lai vàng và thậm chí nhiều hơn thế. {nếu đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng Euro và yên. Ngoài ra, nó có thể có nghĩa là giá vàng có thể đạt mức cao $ 2k / ounce. và ở đó.

Trong những năm gần đây, khi vàng tăng giá, thì giá bạc, bạch kim và palladium cũng tăng theo. Các nhà đầu tư đầu tư vào những kim loại như vậy có thể mua vàng vật chất ở mức giá cao hơn trước khi giá giảm theo một xu hướng được gọi là “giao dịch mang theo”.

Ngoài ra, các khoản đầu tư vào vàng trong tương lai thường mang lại lợi nhuận cho nhà giao dịch. Nhiều nhà đầu tư đã kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách giữ vàng của họ trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, ngay cả sau khi giá vàng tăng, số lợi nhuận thu được thường có thể nhỏ nếu vàng được giữ trong một thời gian dài. Ngoài ra, nếu giá vàng duy trì ở mức thấp và đi ngang, nhà đầu tư sẽ thua lỗ.

Có một số lợi thế khi nắm giữ vàng hơn cổ phiếu. Ưu điểm chính là bạn có thể đầu tư và kiếm tiền mà không cần phải lo lắng về lạm phát hoặc mất giá của đồng đô la. Ngoài ra, vàng có tính thanh khoản cao và dễ dàng tiếp cận.

Nếu giá vàng tăng trở lại, nhiều khả năng sẽ có những đợt tăng nữa. Trên thực tế, một số nhà phân tích tin rằng giá vàng sẽ lên tới 3 nghìn USD / ounce và duy trì ở mức khá lâu. Trong kịch bản này, các nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận cao. mà còn tránh được những rủi ro liên quan đến cổ phiếu.

Có một số hạn chế đối với triển vọng thị trường vàng. Như đã đề cập trước đây, có khả năng lạm phát có thể đẩy đồng đô la Mỹ lên và khiến việc mua vàng trở nên đắt hơn. Ngoài ra, do số lượng lớn người sử dụng máy tính, số lượng dữ liệu và nghiên cứu cần thiết để phân tích thị trường vàng có thể tốn kém.

  • #