Tại sao giao dịch bán lẻ tăng có thể báo hiệu một cơn hưng phấn khác

Tại sao sự gia tăng trong phiên giao dịch bán lẻ có thể là dấu hiệu một đợt tăng bear market? Đáp án đơn giản. Đó là tất cả về cung và cầu. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ ở mức cao nhất mọi thời đại. Việc cung cấp một số loại hàng hóa cũng đã tăng mạnh. Điều đó có nghĩa rằng các nhà sản xuất của một số loại hàng hóa đang tận dụng nhu cầu tăng và đang đi bộ đường dài lên sản xuất của họ để theo kịp với nhu cầu.

Khi nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ tăng lên, việc cung cấp những mặt hàng giảm. Cung cấp hàng hoá và dịch vụ cần thiết rơi xuống điểm mà họ trở nên khan hiếm. Kể từ khi nhu cầu đối với những mặt hàng cao, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đi bộ đường dài lên sản xuất của họ để đối phó với sự gia tăng nguồn cung cấp và nhận được sản phẩm của mình ra thị trường.

Nếu bạn đang ở trong thị trường, bạn đã có thể đã nhận thấy điều này. Trong một thị trường con bò bình thường, các lực lượng cung và cầu là cân bằng. Khi thị trường là tăng, nguồn cung vẫn ở mức cao và nhu cầu vẫn còn thấp. Nhưng khi cung vượt quá cầu, giá giảm. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền trong một thị trường con gấu, bạn phải đi với dòng chảy.

Nhưng giao dịch bán lẻ không phải là giống như thị trường chứng khoán. Ở đây việc cung cấp vượt quá nhu cầu, có nghĩa là cung vượt quá cầu, trong đó ổ đĩa giá lên cao. Điều này tạo ra một thị trường được thúc đẩy bởi sự sợ hãi và tham lam – mong muốn tận dụng lợi thế của giá thấp trước khi các thương nhân khác nhận ra cơ hội. Và bởi vì giao dịch bán lẻ liên quan chặt chẽ để kiểm soát trực tiếp của hàng tồn kho, cảm xúc có thể dễ dàng có được thì càng tốt phán xét của bạn tốt hơn.

Điều này có thể tạo ra một tình huống mà người ta mua nhiều hơn họ nên, bán được nhiều hơn những gì họ cần, hoặc đẩy giá của họ quá cao. Khi điều này xảy ra, nguồn cung vượt quá nhu cầu, tạo ra cái gọi là một thị trường con gấu. Điều ngược lại cũng đúng với một thị trường tăng giá, nơi mà nhu cầu vượt quá cung và giá bắt đầu tăng. Bây giờ là một thị trường con bò thường được coi là một thời điểm tốt để đầu tư. Nhưng nếu nó tiếp tục vào khóa học hiện tại của mình, đó cũng là thời điểm để có được trong bây giờ.

Vì sao vấn đề này? Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn nhìn thấy một giọt lớn trong chỉ số Dow hoặc giảm lớn trong các cổ phiếu Nhật Bản. những lý do cho những giọt là gì? Nhiều người tin rằng nền kinh tế đang ở trong hình dạng xấu. Một số đổ lỗi cho việc mất niềm tin vào đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, lý do thực sự là mức tăng mạnh trong việc cung cấp một thị trường xấu.

Một tín hiệu thị trường con gấu là khi giá cả tăng lên không có lý do rõ ràng. Điều này có thể xảy ra trong một giai đoạn phục hồi, chẳng hạn như khi các công ty muốn phát hành lợi nhuận của họ. Các nhà đầu tư thường hoảng sợ và bán trong hoảng loạn, thi nhau giảm giá hơn nữa. Họ chỉ có thể chờ đợi cho giá xuống mức ra một lần nữa, và một khi họ làm, họ sẽ dỡ bỏ và tiếp tục mua hàng. Và điều này có thể dẫn đến một rất mạnh bán tháo trên thị trường.

Làm thế nào để bạn biết khi nào để có được trong lúc này? Bạn phải nhớ rằng những ngày tốt nhất cho giao dịch bán lẻ luôn là những ngày đen tối nhất cho thị trường. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra một sự gia tăng trong phiên giao dịch bán lẻ và bạn thấy rằng nó sẽ tiếp tục, hành động nhanh chóng để có được trước khi nó trở nên quá dốc. Giai đoạn phục hồi là thường ngắn và bạn cần phải nhận được nhập ngay để cưỡi nó ra trước khi giá bắt đầu leo ​​lên một lần nữa. Và bạn cũng phải nhớ rằng bạn không cần phải nhận được vào kinh doanh bán lẻ chỉ vì bạn thích xu hướng này. Nó có thể đi một trong hai cách, lên hoặc xuống và bạn chỉ nên giao dịch với xu hướng.

  • #