Tỷ giá USD / JPY Triển vọng Dễ thấy đối với Tín hiệu Bán RSI

Triển vọng tỷ giá USD / JPY có đáng ngờ với tín hiệu bán RSI không?
Triển vọng tỷ giá USD / JPY có đáng ngờ với tín hiệu bán RSI không? Câu trả lời là “Có”, nhưng bạn phải đề phòng rủi ro khi tuân theo tín hiệu. Có một số chỉ báo có thể cho thấy tín hiệu bán tiềm năng, bao gồm STC, MACD và RSI. Bài viết này sẽ giải thích cách sử dụng các chỉ báo này để xác định xem một giao dịch có sinh lời hay không.

Tín hiệu bán RSI
Trong phân tích này, chúng tôi sẽ xem xét liệu USD / JPY sẽ tiếp tục thể hiện xu hướng tăng từ đầu năm nay hay nếu các đường phân kỳ của BOJ và FOMC cho thấy một đợt pullback ngắn hạn sắp xảy ra. RSI cũng có thể sẽ cung cấp tín hiệu bán sách giáo khoa nếu nó tiếp tục giảm từ vùng quá mua.

MACD
Mặc dù các chỉ báo RSI và MACD là các chỉ báo phổ biến, nhưng chúng dễ có tín hiệu sai. Các nhà giao dịch không nên dựa vào chúng một cách mù quáng. Điều quan trọng là phải phát triển các phương pháp quản lý rủi ro và tránh đưa ra quyết định dựa trên những tín hiệu này. Trong khi các tín hiệu RSI và MACD thường đáng tin cậy hơn các tín hiệu khác, việc tuân thủ quá mức có thể dẫn đến thua lỗ đắt đỏ.

Cả RSI và MACD đều là các chỉ báo xung lượng. Kết hợp lại, chúng là một công cụ mạnh mẽ để xác định các xu hướng tiềm năng và cơ hội giao dịch. Tuy nhiên, cả hai đều có thể đưa ra các tín hiệu tích cực sai, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu cả hai chỉ báo. Các chỉ báo RSI và MACD hoạt động tốt nhất khi các đường tín hiệu của chúng cắt nhau. Hai cài đặt MACD phổ biến nhất là 12, 26 và chín đường trung bình động hàm mũ. Sự khác biệt giữa hai cấp độ này thường là khoảng sáu.

STC
Trên thị trường USD / JPY, tín hiệu bán ra từ RSI là một cảnh báo rằng xu hướng có thể đang thay đổi. RSI ủng hộ những nhà đầu cơ giá lên ở các giá trị trên 50 và giảm ở các giá trị dưới 0. Ngược lại, STC có đường tín hiệu nhanh nhạy hơn, phát hiện xu hướng tăng trước khi chỉ báo MACD xuất hiện. Nó cũng kết hợp một thành phần chu kỳ mới, giúp tăng độ chính xác bằng cách xem xét số ngày giữa các lần đọc tín hiệu.

STC ban đầu được thiết kế cho thị trường tiền tệ nhanh, nhưng đã được áp dụng cho tất cả các thị trường, bao gồm các biểu đồ trong ngày, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Những sai sót cố hữu của nó bao gồm việc tồn tại trong lãnh thổ mua quá nhiều trong thời gian dài. Do đó, STC được sử dụng chủ yếu để đi theo đường tín hiệu và chốt lời khi nó đạt đến đỉnh hoặc đáy.

Tín hiệu mua STC
Trong khi triển vọng tỷ giá USD / JPY dễ bị ảnh hưởng bởi tín hiệu mua RSI và tín hiệu bán STC, sự phân kỳ giữa hai chỉ báo có thể gây hiểu nhầm. Điều quan trọng là sử dụng các chỉ báo này kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác để tránh thực hiện các giao dịch xấu. Hai chỉ báo có xu hướng phân kỳ hàng ngày và thị trường quá mua cuối cùng sẽ trở thành thị trường quá bán.

  • #